NHỮNG CÔNG DỤNG TIỀM ẨN CỦA DƯA HẤU

Bài viết đầu tiên trong chuỗi những bài viết về thực phẩm có lợi cho sức khỏe, ROOTS sẽ mang đến cho các bạn công dụng của một loại quả vô cùng quen thuộc với chúng ta, đó chính là quả dưa hấu. Chắc hẳn, dưa hấu là loại trái cây không còn xa lạ với chúng ta. Ngoài việc là một loại quả hấp dẫn, dưa hấu còn mang lại rất nhiều lợi ích bất ngờ mà ít ai biết đến. Dưới đây là một số công dụng mà dưa hấu mang đến cho sức khỏe của chúng ta.

  • Tác dụng với tim mạch và xương cốt:

Trong dưa hấu có chứa chất lycopene giúp cho hệ tuần hoàn có khả năng lưu thông máu hiệu quả hơn nhờ công dụng làm giãn mạch mà lycopene mang lại. Ngoài ra, chất lycopene còn có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa của các tế bào xương, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Bên cạnh lycopene, trong dưa hấu còn chứa hàm lượng lớn chất kali, giúp cho cơ thể có thể lưu giữ canxi. Vì vậy, những người có thói quen ăn dưa hấu sẽ có xương khớp chắc chắn và khỏe mạnh.

  • Tiêu giảm mỡ trong cơ thể:

Một tin vui cho những bạn đang có nhu cầu muốn giảm cân: khoa học đã chứng minh chất citruline trong dưa hấu có tác dụng làm giảm và ngăn cản sự tích tụ của các tế bào mỡ trong cơ thể, giúp cho cơ thể hạn chế tối đa lượng mỡ thừa tích tụ.

  • Chống viêm nhiễm và chống oxy hóa:

Hợp chất phenolic có trong dưa hấu có công dụng cực kỳ tốt trong việc phòng chống các loại viêm nhiễm. Một mẹo nhỏ cho các bạn khi lựa chọn dưa hấu, chúng ta nên lựa chọn những đã quả chín tới, vì những quả đã chính tới sẽ có hàm lượng hợp chất trên cao hơn.

  • Lợi tiểu, bổ thận:

Không giống như các loại thức uống có cồn hay cà phê, dưa hấu sẽ giúp lợi tiểu một cách tự nhiên qua việc gia tăng hàm lượng nước tiểu mà không gây căng thẳng cho thận. Đồng thời, dưa hấu còn giúp gan lọc chất amoniac, giúp giảm gánh nặng cho thận trong quá trình xử lý nước.

Trên đây là một số công dụng nổi bật mà dưa hấu mang lại, với những công dụng trên cả tuyệt vời như vậy, mọi người hãy nhớ đưa dưa hấu vào thực đơn của mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *